Home / Cách chăm sóc da bé / Trị rôm sảy bằng lá đinh lăng có hiệu quả không?

Trị rôm sảy bằng lá đinh lăng có hiệu quả không?

Dân gian quan niệm rằng, tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh có thể giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn, khắc phục tình trạng ngủ hay giật mình, trị các chứng bệnh ngoài da như rôm sảy, mẩn ngứa… Hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp này có hiệu quả như thế nào nhé?

Nên tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng cách?

Có nên tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh hay không?

Từ xa xưa, đinh lăng đã được biết tới như 1 loại dược thảo đc sử dụng để trị bệnh phần lớn bệnh lý. Bên cạnh đó, lá của loại cây này cũng rất được sử dụng để nấu thành Nhiều thức ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng. Bởi trong thành phần của cây đinh lăng có rất nhiều dược tính có nguy cơ chữa trị, Do vậy có tương đối nhiều mẹ dùng lá đinh lăng để tắm cho trẻ nhỏ. Tuy vậy, Nhiều thân thể vẫn băn khoăn chưa biết là có nên tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh hay không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa, loại thảo dược này khá an toàn nếu được dùng đúng cách. Do đó, các mẹ có thể sử dụng lá đinh lăng tắm cho trẻ sơ sinh. Việc tắm thường kỳ cho bé bằng lá đinh lăng sẽ đem lại nhiều tính năng tốt, xử lý được nhiều chứng bệnh ở trẻ.

Sử dụng đinh lăng trong trường hợp sau:

–  Tắm nước lá đinh lăng có thể xử lý được chứng ra các giọt mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh. Các mẹ không cần chủ quan lúc thấy bé ra đa phần các giọt mồ hôi trộm. Vì lúc thân thể thoát những giọt mồ hôi mà dường như không đc lau khô kịp nó sẽ bị ngấm trở lại vào bên phía trong cơ thể. Điều này có nguy cơ khiến bé bị nhiễm phong hàn, cảm lạnh, gây tác động không tốt tới hệ hô hấp của trẻ. Có những tình huống mắc bệnh nặng còn dẫn đến viêm phổi.

– Hỗ trợ trẻ ngủ ngon ngủ sâu giấc, xử lý hiện tượng giật mình khi ngủ ở bé.

– Có thể chữa được các bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh như mẩn ngứa, rôm sảy, mụn nhọt, mụn nước…

– Vì lá đinh lăng có hương thơm nồng tiêu biểu, Vì vậy tắm cho trẻ bằng loại lá này cũng trở nên giúp trẻ có mừi hương thoang thoảng…

Vì dùng lá đinh lăng tắm cho trẻ nhỏ dại đem lại đa phần công dụng xuất sắc. Do đó, nếu những mẹ còn thắc mắc có cần tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh hay là không thì lý giải có. Dù vậy, nên phải lưu tâm tắm cho trẻ đúng liệu pháp.

Tham khảo: Cách trị mồ hôi trộm cho trẻ bằng lá đinh lăng an toàn và hiệu quả

Trị rôm sảy bằng lá đinh lăng như thế nào cho đúng cách?

Có thể dùng lá đinh lăng làm gối để bé ngủ ngon giấc hơn.

Sự việc tắm cho trẻ rất cần thiết, bởi làn da của trẻ lúc này còn rất mỏng tanh, dễ bị có hại. Còn nếu như không cẩn thận có nguy cơ sẽ làm bé dính các đề tài không nhỏ. Để tắm lá đinh lăng cho trẻ, những mẹ cần lưu ý một vài điều sau đây:

Chuẩn bị:

Các mẹ cần chọn mua lá đinh lăng ở các nơi sự tin tưởng, có Lý do rõ ràng, bảo vệ dùng biện pháp bảo vệ và thật sạch sẽ. Giảm mua phải những loại lá phun thuốc trừ sâu hoặc chất hóa học. Nếu có thể thì Nhất định là mẹ cần tự tay ngắt lá đinh lăng, lựa những lá không quá mới hoặc thừa già để áp dụng.

Cách làm:

– Sau khi đã chuẩn chỉnh mắc đc lá đinh lăng, đem chúng đi rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối chặng 15 – 20 phút và để ráo.

– Sau đó cho chúng vào ấm áp và đun sôi lên với chừng 2 lít nước là được. Tùy vào lượng lá đinh lăng hầu hết hay ít mà những mẹ cân đối lượng nước cho thích hợp.

– Nhưng khi non tắm cho bé lần đầu, mẹ hạn chế chế biến nước đinh lăng quá sệt để phòng bé mắc dị ứng. Lúc thấy tắm lần đầu cho trẻ mà không thấy dẫn đến biểu hiện gì không bình thường, có khả năng nấu quánh hơn ở lần sau.

– Những mẹ cứ đun cho đến khi thấy nước sôi kỹ thì tắt bếp. Chờ cho nước nguội sút sẽ vớt bỏ lá, có thể pha bổ xung nước lạnh để tắm cho trẻ.

– Chú ý là những mẹ phải cân đối nhiệt độ của nước tắm cho phù hợp. Để nước thuốc thừa nóng có thể gây phỏng cho con. Bổ sung vào đó, nên thật nhẹ nhàng khi tắm cho trẻ. Giảm để nước thuốc rơi vào tai, đôi mắt, mũi, miệng của trẻ.

– Sau khoảng thời gian tắm chấm dứt, lau thật thô da của bé bằng khăn mềm rồi mặc ăn mặc quần áo vào. Để đưa tới công hiệu tốt, hàng tuần tắm khoảng 1 – 2 lần là đc, không cần lạm dụng.

Đọc thêm: Trẻ bị rôm sảy nên ăn rau gì?

Với những trẻ bị ra mồ hôi trộm

Ngoài việc tắm bằng nước lá đinh lăng, những mẹ có thể tìm hiểu thêm cách làm sau: Lấy lá đinh lăng phơi khô rải xuống giường cho bé nằm hoặc dùng nó làm gối để bé gối lúc ngủ. Cách này cũng mang lại công hiệu tốt.

Vì lá đinh lăng có tác dụng tốt cho thân thể nếu mà đc sử dụng đúng phương hướng. Bởi thế, các mẹ nên áp dụng nó để nấu nước tắm cho trẻ. Dù thế, cũng cần phải lưu ý thực hiện đúng phương án để bảo vệ dùng biện pháp an toàn cho trẻ. Trường hợp da của trẻ dễ bị kích ứng, cần tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước lúc sử dụng.

Bài viết liên quan: Bố mẹ cần làm gì khi trẻ bị rôm sảy nặng?