Home / Cách chăm sóc da bé / Trẻ bị rôm sảy: Những loại quả càng ăn càng nóng cần hạn chế ăn

Trẻ bị rôm sảy: Những loại quả càng ăn càng nóng cần hạn chế ăn

Trái cây, hoa quả là đồ ăn thức uống chất lượng cao cho sức đề kháng do giàu dưỡng chất, vitamin và chất khoáng. Tuy vậy, vào ngày hè, không khí nắng nóng khắc nghiệt, có một số nhãn hiệu quả bạn nên tránh không cần ăn phần lớn nếu như không ý định nổi mụn, rôm sảy.

Theo các chuyên gia, những loại quả này có tính nóng nên khi chúng ta hấp phụ một lượng trên mức cần thiết thì lượng đường trong các loại trái cây này sẽ khiến tăng nhiệt thân thể và gây nóng và sinh mụn, rôm sảy.

Quả mít

Mít là dòng quả bạn cần hạn chế ăn nếu như không muốn ‘bốc hỏa’

Mít là dòng quả ngọt, mùi thơm điển hình, hấp dẫn, có tương đối nhiều vào mùa hè ở những nước có không khí nhiệt đới như nước ta. Tuy vậy, loại quả này lại gây nóng trong, ăn hầu hết dễ nổi nhọt, khó tính trong cơ thể. Chính Vì thế, trong những vào ngày nóng nực như hiện nay, bạn không cần ăn mít vào khoảng thời điểm chiều tối hoặc tối. Vì mít sẽ làm bạn sốt và cảm nhận thấy táo bón hơn.

Bạn có biết: Trẻ bị rôm sảy ăn gì và kiêng gì?

Quả xoài

Nhiều người vẫn lầm tưởng quả xoài có tính ‘mát’

Xoài là loại quả dễ ăn được nhiều người mếm mộ và trở thành món khoái khẩu của không ít cơ thể. Xoài chứa rất giàu vitamin C, giúp thân thể khỏe mạnh và tăng thêm sức đề kháng.

Dù thế, nếu ăn vô số loại quả này sẽ khiến thân thể sinh nhiệt và dẫn tới tình trạng nhọt ngứa, đốm mụn. Ngoài ra, những người đang phải áp dụng chế độ ăn kiêng như cơ thể vượt cân nặng, mập mạp, đái tháo đường, rôm sảy… cũng không nên ăn hầu hết xoài để hạn chế hội chứng trở cần nguy hiểm hơn hơn.

Mận

Mận chứa nhiều vitamin nhưng ăn nhiều sẽ ‘nóng càng thêm nóng’

Mận chứa nhiều carotene lúc vào cơ thể sẽ đưa hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt, giàu chất xơ, không tồn tại chất béo hoặc cholesterol xấu. Hạt mận cũng đựng nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thân thể như protein, chất béo, phốt pho, Fe, kali… có công dụng tiểu tiện độc.

Dù vậy, nếu ăn vô số mận sẽ gây bí giải, làn da sạm, sốt trong, từ đó gây ra nhọt và mẫn ngứa.

Chính Vì vậy, vào những ngày hè, bạn chỉ cần ăn một lượng trung bình quả mận để hạn chế hiện trạng “nóng càng bổ xung nóng”. Ngoài ra, bạn nữ mang thai cũng không nên ăn vô số mận vì xấu cho sức khỏe của cả chị em và trẻ.

Quả vải

Vải là dòng quả có hàm lượng đường cao cần các đối tượng bị bệnh đái đường, bạn nữ mang thai, cơ thể béo tròn không cần ăn quá nhiều.

Vải tính nóng, ăn đa phần dễ bị mụn nhọt, rôm sảy

Mặt khác, với tính nóng vốn có, vải sẽ dẫn đến mụn nhọt, nhọt ngứa, rôm sảy. Nhất là vào ngày hè, ăn không ít vải sẽ làm cơ thể ngứa ngáy, khó chịu ngoài ra “bốc hỏa”.

Quả nhãn

Nhãn có ngọt, là loại quả các em bé dại đặc trưng ưa thích. Nhãn cũng chính là hoa quả chứa đựng nhiều chất xơ, vitamin xuất sắc cho cơ thể. Nhưng do chứa lượng đường cao, nhãn sẽ xấu cho các ai mắc bệnh tiểu tiện đường hoặc béo phệ.

Không phải ai cũng có thể ăn ‘thả ga’ quả nhãn

Bên cạnh đó, tính sốt vốn có của nhãn sẽ khiến bạn bị nóng trong, mọc mụn nhọt hoặc phát rôm khắp cơ thể. Theo các bác sĩ về chất bổ, đàn bà đang mang bầu cũng là nhóm người không nên ăn hầu hết nhãn vì có nguy cơ gây sốt trong đe dọa đến cả bà bầu và con.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách trị rôm sảy cho người lớn