Home / Cách chăm sóc da bé / Có thể đánh bay rôm sảy ở trẻ chỉ với loại quả này

Có thể đánh bay rôm sảy ở trẻ chỉ với loại quả này

Là một loại quả quen thuộc nhưng có lẽ ít ai biết rằng quả dừa cũng có thể sử dụng để loại bỏ rôm sảy ở trẻ. Mặc dù đã có từ lâu, nhưng thực hư tác dụng của phương pháp này thì đến giờ vẫn còn nhiều tranh cãi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách loại bỏ rôm sảy ở trẻ bằng nước dừa tươi.

Hướng dẫn cách tắm cho bé bằng nước dừa tươi

Nước dừa là 1 những loại nước tự nhiên trong lành nhất, tinh khiết nhất, nên nếu áp dụng để uống thì đấy là một thức uống đái khát tuyệt hảo. Nước dừa có tính mát, nhiều bạn nghĩ dùng những loại nước mát để tắm cho con cái sẽ giúp con cái không còn rôm sảy nhanh chóng.

Hòa nước dừa tươi với nước ấm tắm cho trẻ sơ sinh, vừa giúp trị rôm sảy lại làm đẹp da. Phương pháp này hay đc các mẹ dùng cho những trẻ gái.

Nước dừa mát và rất trong lành

Nước dừa mát và rất trong lành

Những lưu ý mẹ nên quan tâm khi sử dụng nước dừa tắm cho bé

Trước khi dùng cách tắm cho trẻ bằng nước dừa, bạn cần xem thêm một vài lưu ý sau:

– Không phải da trẻ nào cũng hợp nước dừa

Nước dừa cũng như mọi các loại nguồn nước khác, khi sử dụng bên trên da trẻ, cần được thử độ dị ứng da. Nếu cảm nhận thấy da trẻ mẩn ngứa không hợp, hoặc tắm mãi không cầm rôm sảy mà trạng thái còn nặng hơn, thì bạn nên ngừng lại thể xem thêm chủ kiến thầy thuốc.

– Không cần tắm nước dừa khi da có chỗ bị thương hở

Nước dừa có 1 lượng đường tự nhiên chắc chắn, lúc tắm cho da trẻ bị rôm sảy nặng, hoặc vùng da ngứa gãi trầy xước có khả năng gây vấy bẩn cho da. Bởi vậy, khi da có tổn hại, chỉ nên tắm bằng nước mát và xà bông chuyên sử dụng, không cần dùng biện pháp tắm nước dừa cho trẻ em.

Nên tắm cho trẻ bằng nước ấm hoặc hâm sôi để nguội

Nên tắm cho trẻ bằng nước ấm hoặc hâm sôi để nguội

– Cần cẩn trọng khi tắm nước dừa cho trẻ

So với những trẻ sơ sinh hay bị rôm sảy, bố mẹ nghĩ tắm nước dừa là giỏi, Dù thế khi tắm chấm dứt, 1 lượng nước sẽ ở lại bên trên da. Nước dừa chỉ lưu trên da khoảng 2h là sẽ có được mùi hương chua tức giận. Vì thế, tốt nhất có thể bạn cần tắm cho con cái bằng nước sôi để nguội, những bé sau 2 tháng có khả năng áp dụng nước lọc ấm. Ngoài ra, nên áp dụng những loại nước có thành phần lành tính như nước pha trộn tinh dầu tràm, hay những loại xà bông tắm an ninh cho trẻ.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước dừa tuy đc nhiều bạn dùng nhưng lại không được chuyên gia y tế khuyên sử dụng. Bạn nên quan tâm đến kỹ trước khi tắm cho con, để tránh các không may không cao cho làn da mới nớt của bé.

Tham khảo: Cách trị hăm tã bằng dầu dừa