Home / Cách chăm sóc da bé / Bé bị rôm sảy nên kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh?

Bé bị rôm sảy nên kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh?

Ngoài lý do thời tiết, mồ hôi,… thì chế độ dinh dưỡng cũng làm rôm sảy phát triển mạnh hơn và kéo dài hơn. Vậy khi bé bị rôm sảy nên kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Bệnh rôm sảy tuy là một căn bệnh lành tính, không ảnh hưởng xấu cho sức khỏe nhưng nếu bố mẹ không chăm lo âu yếm chu đáo thì sẽ khiến triệu chứng tình ngày càng không dễ điều trị, những loại thức ăn tích nhiệt thì có nguy cơ khiến cho rôm sảy phát triển thành đốm mụn, gây nhiễm trùng trên vùng làn da đang bị tổn hại, chẳng các vì vậy mà còn gây đe dọa đến thể lực của trẻ. Vì thế, lúc nhận ra bé mọc rôm sảy, bố mẹ Nhất quyết kiêng khem cho trẻ áp dụng những thức ăn sau:

Đồ cay nóng (ớt, tỏi, tiêu…)

Trẻ bị rôm sảy kiêng ăn những loại thực phẩm cay nóng là vì chúng được ví như “kẻ thù” của da và sức đề kháng của bé trong đợt nóng ran vì chúng dễ khiến nóng trong, tăng tiết hoạt động của tuyến buồn phiền nhớt và tạo ĐK cho rôm sảy cũng giống như đốm mụn bùng phát. Đồ ăn cay nóng còn rất hại dạ dày và không nhỏ cho sức đề kháng của bé cần phụ huynh đừng dại cho trẻ tiếp xúc với những món ăn này.

Đồ chiên rán

Đồ chiên rán chính là “thủ phạm” gây tích nhiệt, sốt trong ở bé cùng lúc còn là Nguồn gốc làm khiến rôm sảy và mụn nhọt ở bé bổ sung nguy hiểm hơn. Ẳn đa phần thức ăn chiên rán còn gia tăng tình trạng ung thư, béo bệu ở bé. Chừng ấy những lí do đủ để bà mẹ phương pháp li trẻ với những đồ ăn ngon đôi mắt này rồi nhé.

Đồ uống có cồn, có ga và caffein

Đây là đồ uống có đặc điểm sinh nhiệt khiến cho cơ thể sốt lên rất nhanh nên rất “kỵ” sử dụng trong những mùa hè lanh tanh. Để rôm sảy không tồn tại cửa “làm bản thân làm mẩy” thì người mẹ nên thẳng tay “trừ khử” các thức uống trên thay vào đó là cho trẻ nạp thêm nước lọc, sinh tố từ hoa quả tươi ngon.

Thực phẩm đựng được nhiều đường (trái cây khô, bánh kẹo, kem…)

Bao quanh hiện tượng đựng được nhiều chất béo, đường làm tăng nguy cơ tiềm ẩn vượt cân, béo phì ở trẻ những đồ ăn này còn có khả năng làm tăng nhiệt độ thân thể khiến cho trẻ giận dữ và tạo ĐK cho rôm sảy gia tăng nặng nề hơn.

Ngoài những nhóm đồ ăn bên trên bé bị rôm sảy cần kiêng ăn hoa trái có tính sốt như: Mít, dứa, xoài, nhãn, vải,… các đồ ăn thức uống lạnh hoặc để quá lâu ở bên trong gầm tủ lạnh.